Mục đích lớn nhất của những người chọn tự kinh doanh thay vì đi làm thuê là gì?

Thầy Do Thái Boaz Dreyer hỏi cả lớp. Có người trả lời là nhiều tiền, có người nói là được làm sếp.

Và quan trọng nhất, người ta chọn tự kinh doanh là vì để đạt được tự do. Tự do thời gian để không phải nghe lời người khác sai bảo, tự do tài chính để không phải đuổi theo đồng lương không bao giờ đủ như con lừa chạy theo miếng cà rốt treo trước mũi, tự do tinh thần để được chọn sản phẩm, dịch vụ nào mình thực sự tin để cung cấp cho thị trường.

Nhưng rồi thầy Boaz nói, khởi nghiệp không phải là tự do, chỉ có khởi nghiệp thành công mới là tự do. Còn bắt đầu khởi nghiệp, trong quá trình khởi nghiệp, thì người chủ là cô dâu trăm họ đúng nghĩa đen.

https://www.facebook.com/chiiispaHN

Sau 02 năm học và lang thang kiếm khách hàng tự do, vợ chồng mình đã mở cửa hàng đầu tiên với 1 chủ kiêm nhân viên, kiêm decor, kiêm thi công, kiêm marketing.

Chi phí đầu tư hơn 200 đồng với kỳ vọng sẽ là dấu mốc mới trong sự nghiệp cũng như mong muốn nó sẽ giúp bọn mình bứt phá thu nhập. Mục tiêu trong 03 tháng đầu tiên là không bị âm.

Tiền thuê nhà 18tr/tháng, thanh toán trước 03 tháng + 01 tháng đặt cọc. Tính đơn giản nhất mỗi sáng thức giấc bọn mình phải kiếm được 600k để trả tiền nhà, 300k để trả tiền nhân viên + điện nước, phường họ, khấu hao thiết bị, dụng cụ.

Những dòng chữ này được viết ra sau 3 tháng hoạt động của cửa hàng, và mục tiêu không lỗ đã đạt được. Chúng mình đã có thêm 02 em nhân viên đang vừa học vừa làm. Mục tiêu tiếp theo trong 6 tháng tới là cải thiện chất lượng nhân viên, đẩy mạnh marketing để kiếm thêm nhiều khách hàng, duy trì chất lượng dịch vụ để giữ chân khách.

Cá nhân mình không kỳ vọng sau 1 năm 2 năm nữa, cửa hàng Chispa này thật đông khách hay phát triển thành một chuỗi lớn với hàng chục kỹ thuật viên, tiếng tăm một vùng. Mục tiêu của mình nhỏ hơn nhiều, đó là mang lại thu nhập tốt cho gia đình mình, có thêm 1 2 bạn kỹ thuật viên nữa và mang lại cho các bạn đó thu nhập tốt để thoải mái và yên tâm làm việc. Chúng mình sẽ đối xử với nhau như một gia đình.

Các bạn hãy đợi nhé, bọn mình sẽ làm được


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *