1. Tự học

– Không chủ động tự học để tiếp thu cái mới sẽ bị tụt hậu về mặt thông tin, kiến thức, và kỹ năng. → Thua bạn kém bè, năng lực tụt hậu, tương lai không có nhiều khởi sắc.
– Tự học là tốt, nhưng tìm ra một phương pháp tự học hiệu quả cho bản thân thì lại TỐT GẤP 10 LẦN.
– Càng lớn tuổi thì khả năng tự học càng giảm dần do biến đổi về mặt sinh học của cơ thể. Nên ở mỗi thời điểm hãy thay đổi tư duy và phương pháp để tự học một cách hiệu quả.

2. Critical thinking – Tư duy phản biện

– Là kỹ năng được nói nhiều trong vài năm gần đây.
– Khi có kỹ năng này thì việc lập luận, đưa ra ý kiến cho một vấn đề trở nên chặt chẽ vô cùng. Chưa nói tới việc đúng, sai, phù hợp hay không phù hợp.
– Critical thinking + Empathy là một vũ khí cực mạnh trong tâm lý học con người

3. Giao tiếp

– Giao tiếp tốt giúp bạn tiết kiệm thời gian.
– Giao tiếp tốt giúp bạn trở nên thông minh hơn.
– Vậy thế nào là giao tiếp tốt ? Với ngữ cảnh là những khoảnh khắc chuyện trò trong cuộc sống, giao tiếp đơn thuần là chia sẻ và trao đổi thông tin. Ví dụ: “Anh ăn cơm chưa?”, “Khummm được đâu bé ơi :P”. Giao tiếp tốt là diễn đạt một cách ngắn ngọn, đơn giản, tập trung giúp cho người nghe hiểu rõ vấn đề.

4. Teamworking

– Là một nhóm người cùng làm chung một nhiệm vụ, một kế hoạch, một công việc.
– Thường phát sinh mâu thuẫn bởi mỗi thành viên trong nhóm sẽ có một quan điểm, lối suy nghĩ, tính cách khác nhau. Ngoài thời gian dành cho các cuộc họp, công việc, hãy thấu hiểu đồng đội của mình hơn qua những buổi ăn trưa, buổi coffee, hay cuộc họp 1:1
– Luôn nhớ kết quả công việc là ưu tiên cao nhất, chứ không phải cái tôi cá nhân.
– Một leader tốt sẽ tạo ra một team làm việc hiệu quả.

5. Emotion handeling

– Có nghĩa là quản lý cảm xúc.
– Hãy luôn ghi nhớ điều này và cố gắng cải thiện mỗi ngày. Bởi vì một lời nói vào lúc tức giận, thiếu kiểm soát sẽ rất tệ, mọi người sẽ nhớ mãi mãi điều đó đó (Ví dụ đơn giản nhất cho việc này là Amber Heard – người đẹp ị lên giường, tiếng dơ muôn đời luôn, haha).

6. Quản lý công việc

Lợi ích của việc quản lý công việc tốt là năng suất lao động tăng, hiệu quả và chất lượng công việc tăng → Có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Ảnh minh họa cho mục Emotion handeling – Theo dòng thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *