Quê hương của mặt trời – 04. Cơm cháy chà bông.

[07/04] Sa Kỳ – Quy Nhơn – 225km

Tựa đề của bài viết ngày hôm nay là “Cơm cháy chà bông”, bởi đó là một người khá đặc biệt mà trong chuyến đi này mình có duyên gặp – người đàn ông có nụ cười hiền lành, làn da đen đậm chất dân biển miền trung nắng gió, anh bán cơm cháy chà bông thay cho vợ bận đi làm, nhân vật này mình cũng xin phép sẽ chia sẻ thêm với các bạn độc giả ở phần cuối bài viết.

CF võng cũng là một đặc trưng ở miền trung và miền nam, giống như ngoài bắc có trà đá vậy đó, trà đá miền bắc thì nghỉ ngơi chốc lát thôi, còn cà phê võng thì nghỉ vô tư. Vô đây không nhất thiết phải kêu 1 ly CF, có cả nước mía, nước dừa, bò húc… Kêu gì cũng được, xong ngồi võng đu đưa uống, mệt thì ngủ 1 giấc, giống như mình vậy 😀 – Giấc mơ trưa 20 phút ở Đức Phổ
Cánh đồng muối Sa Huỳnh, Quảng Ngãi – Quê hương của nhà cách mạng Nguyễn Đức Quân, anh sếp cũ của mình. Tấm ảnh đươc chụp lúc giữa trưa, khoảng 12 rưỡi, trời trong và nhiều nắng. Phía xa có một chị đang miệt mài cào muối.
Mong cho muối được mùa, giá cao chứ trong bao nhiều nghề thì nghề nông vất vả lắm ai ơi!
Con đường nhỏ trên cánh đồng muối dẫn ra quốc lộ 1A
Gành đá Lộ Diêu
Ngồi nghỉ xíu trước khi lên đường, nắng miền trung vắt sức người nhanh lắm. Chạy xe máy khoảng hơn 1 giờ đồng hồ là khát nước, mệt và nóng trong người rồi.
Check-in một tấm ở taluy đường tỉnh lộ 639, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Mời độc giả cùng ngắm thêm một số tấm ảnh đẹp ven đường tỉnh lộ 639, đi đường ven biển nên đặc sản ảnh cũng toàn muối biển, gió biển, và cảnh biển thôi 🙂

Cánh đồng điện gió Phương Mai
Eo gió – Quy Nhơn
Nếu bạn lấy đá cuội và bị phát hiện, bạn sẽ phải để lại 1 hòn bi thay cho hòn đá bị mất 🙁
Ở nơi xa xôi lại gặp đồng hương HN, những tiếng chào ĐCM, ĐMM rất đỗi thân thuộc lại văng vẳng bên tai. Thật sự ấm lòng người chiến sĩ.
Hạ cánh ở Quy Nhơn, nạp năng lượng cho một ngày mệt…
Các bạn để ý lon bia mình để nghiêng vậy nha, bia trong lon phải còn nửa hoặc 1/3 để nghiêng là nó sẽ đứng được như vậy đó, bia mà hết là không làm được đâu. 😀
Và đây, anh là nhân vật chính của câu chuyện ngày hôm nay, người mà mình có nhắc tới ở đầu bài viết. Mẻ hàng trên mâm anh bán là cơm cháy, 10k/lạng cơm cháy, có topping chà bông thì thành 15k/lạng. Hnay là ngày bán hàng đầu tiên của anh, hỏi thăm anh thì anh đã có gia đình và 2 nhóc nhỏ, vợ đi làm tạp vụ ở KS 9h mới về. Nhiệm vụ của anh là bán hết chỗ hàng đó. Sau khi tụi mình trả tiền và có ngỏ ý mời anh một ly CF thì anh cười ngượng ngùng ý không nhận, chắc anh zai chưa được ai tips bao giờ, bao nhiêu ngân lượng làm ra đều phải cung tiến đều đặn cho vợ, mình tips cho anh thứ nhất là mến con người anh, thứ hai là tự nhiên đồng cảm quá, người HN, người Quy Nhơn nhưng sau khi có vợ thì hoàn cảnh giống nhau quá đi thôi. Rồi anh rủ tụi mình mai mà chưa đi liên lạc lại anh, anh dẫn ra biển câu cá, làm thùng bia trên biển, cuộc đời anh đôi khi chỉ vậy là vui nhất thôi.

Phần mở đầu

Phần 01: Bắt đầuthôi

Phần 02: Ngày trở về

Phần 03: Sóng ở Lý Sơn

Phần 04: Cơm cháy chà bông

Phần 05: Mũi Đại Lãnh – Cực đông Tổ quốc

Phần 06: Mê Trang ở Nha Trang

Phần 07: Con đường đẹp ven biển miền trung


Posted

in

by

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *